Khoa ngôn ngữ và văn hoá Đông Tây

Trường Trung cấp Công nghệ Quốc tế ICT (International College of Technology) Ngày thành lập: 20/07/2007 là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; ngang tầm khu vực, dần đạt trình độ quốc tế; đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước, phù hợp với xu hướng phát triển giáo dục đại học tiên tiến.

KHOA NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA ĐÔNG TÂY (VIẾT TẮT: ANZICT)

- Căn cứ vào Luật Giáo dục năm 2019;
- Căn cứ Nghị Định 46/2017/NĐ-CP ngày 21 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.
- Căn cứ Nghị định 135/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục;
- Căn cứ Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 8 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ - Tin học;
- Khoa NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA ĐÔNG TÂY Trực thuộc Trường Trung cấp Công nghệ Quốc tế ICT

MỤC TIÊU VÀ SỨ MỆNH

Với mục tiêu và sứ mệnh tạo ra và xây dựng một môi trường mở rộng với những khoá học có chất lượng và thực sự thiết thực trong thực tiễn cho người học không chỉ trong lĩnh vực ngôn ngữ mà tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống để học viên đạt được những thành công trong sự nghiệp và cuộc sống của mình một các tối ưu nhất và theo cách mà học viên muốn lựa chọn cho cuộc sống của chính mình; Với khẩu hiệu “Lấy trí tuệ làm sự nghiệp”, mục tiêu của chúng tôi là đào tạo năng lực “trí tuệ sống” trong mọi lĩnh vực đào tạo để học viên có thể áp dụng những gì mình đã học vào trong đời sống thực và trong công việc thực tế ở mọi lúc, mọi nơi và trong mọi hoàn cảnh.

Chương trình tiếng Anh, tiếng Trung được biên soạn để trang bị cho các học viên các kỹ năng cần thiết (nghe, nói, đọc, viết) để ứng dụng trong học tập, trong công việc, phục vụ cho việc du học hoặc đi làm tại các cơ quan đơn vị trong và ngoài nước. Chương trình được phân loại theo các trình độ từ sơ cấp đến trung cấp giúp vận dụng và phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết qua các hình thức học truyền thống kết hợp online.

THẾ MẠNH VÀ NHIỆN VỤ KHOA NGÔN NGỮ VÀ VĂN HOÁ ĐÔNG TÂY:

Với Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm, tận tình cùng thực hiện nhiệm vụ đào tạo ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung) các trình độ, để giúp các học viên giành được nhưng cơ hội học tập và làm việc tốt hơn, để nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người và dẫn bước tương lai phát triển nước nhà, vươn ra thế giới.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Với sự nhanh nhạy trong việc tiếp cận các quy chuẩn quốc tế hiện nay về đào tạo ngoại ngữ, dựa trên cơ sở tham khảo Khung trình độ chung Châu Âu (Common Europe-an Framework), Chương trình giáo dục về tiếng Anh, và nền tảng Bộ Hán ngữ cơ sở của chương trình tiếng Trung được chia thành 3 trình độ bao gồm: Sơ cấp, Trung cấp và Cao Đẳng.  

Tùy vào năng lực của học viên Trung tâm test đầu vào và tư vấn lộ trình sắp xếp thời gian khóa học phù hợp với nhiều hình thức học tập trung hoặc online. Tuy nhiên trung bình, đối với mỗi trình độ sẽ có thời gian học tối thiểu 4 tháng với một trình độ .

Lý Thuyết:  Đào tạo học viên đạt trình độ cơ bản các kỹ năng : NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT và NGỮ PHÁP bằng tiếng Anh, tiếng Trung với nhiều phương pháp độc đáo:
Thực hành: Học viên được thực hành trực tiếp tại lớp
+ Theo nhóm nhỏ cùng với giảng viên . 
+ Nghe – Nói được luyện qua cassette và video. 
+ Tham gia CLB ngoại ngữ của Trung Tâm 
+ Dã ngoại do Trung Tâm tổ chức, có giáo viên hướng dẫn.
+ Hoạt động ngoại khóa có giảng viên hướng dẫn.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN TIẾNG TRUNG

Đội ngũ giáo viên được lựa chọn kỹ càng, được đào tạo bài bản về kiến thức chuyên môn, có trình độ từ Đại học trở lên, vững về nghiệp vụ sư phạm. Ngoài chuyên môn nghiệp vụ  đạt chuẩn, đội ngũ Giảng viên còn có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm hoặc du học nước ngoài, do đó nâng cao khả năng truyền đạt và cập nhật kiến thức đến học viên. 

ĐỘI NGŨ CÁN BỘ - NHÂN VIÊN:

Là những con người tràn đầy nhiệt huyết và sự quyết tâm Vì sự nghiệp giáo dục đào tạo nước nhà. Các nhân sự từ chuyên gia cố vấn cao cấp cùng Ban lãnh đạo giàu kinh nghiệm và đam mê, đến đội ngũ nhân sự hành chính văn phòng với ưu điểm là trẻ trung, năng động, luôn tràn đầy sự sáng tạo cùng mục tiêu xây dựng môi trường đào tạo đạt chuẩn Quốc gia.

ĐỐI TƯỢNG VÀ QUY MÔ TUYỂN SINH:

Đối tượng: Học sinh Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, sinh viên, người đi làm, người có nhu cầu đi du học, người có nhu cầu đi làm việc tại các Doanh nghiệp, nhà máy trong và ngoài nước hoặc những người có nhu cầu thi chứng chỉ ngoại ngữ.

QUY MÔ TUYỂN SINH: 

Số lượng phòng học ban đầu là 02 phòng 
Mỗi ngày tối đa 6 ca hoặc 6 tiết, 6 ngày/tuần.
Số lượng học viên từ 15 – 20 người/ ca ( tiết) học/1 giáo viên/1 phòng
Trong thời gian Dịch bệnh tăng cường đào tạo Online

CÁC CA HỌC DỰ KIẾN:

Buổi sáng dự kiến mở 2 ca, mỗi ca 2 lớp được chia theo thời khóa biểu như sau:
+ Ca đầu: 8:00am -9:30am
+ Ca sau: 9:30am - 11:00am

Buổi Chiều dự kiến mở 2 ca, mỗi ca 2 lớp được chia theo thời khóa biểu như sau:  
+ Ca đầu: 3:00pm - 4:30pm
+ Ca sau: 4:30pm - 6:00pm

Buổi tối dự kiến mở 2 ca, mỗi ca 2 lớp được chia thời khóa biểu như sau:
+ Ca đầu: 6:00pm – 7:30pm
+ Ca sau: 7:30pm – 8:30pm

Hiện tại đang tình hình dịch Covid nên sẽ tập trung nghiên cứu đào tạo dạy học ONLINE

2.Tài chính
+ Thu học phí: Thu theo khóa và theo sự thỏa thuận giữa Trung tâm và học viên

Copyright © 2021. Bản quyền thuộc về Trường Trung Cấp Công Nghệ Quốc Tế ICT.

(*) Cam kết có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp tại ICT.