Định hướng nghề nghiệp cho học sinh trung học phổ thông

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ QUỐC TẾ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO HỌC SINH TRUNG HỌC PHỔ THÔNG
Chọn nghề luôn là bài toán khó cho các bạn thí sinh cũng như các bậc phụ huynh. Vậy làm thế nào để chọn được ngành nghề phù hợp?

Xác định rõ năng lực và tính cách của cá nhân.

Yếu tố đầu tiên trong chọn nghề là cần xác định được năng lực của bản thân. Bạn cần phân tích ưu điểm, điểm tích cực mà bạn có thể kiểm soát được trong kế hoạch nghề nghiệp của mình. Bên cạnh đó, cũng cần xem những điểm hạn chế, mặt tiêu cực mà bạn không thể kiểm soát và khó cải thiện như sống thiếu mục đích, kỹ năng kém, cá tính tiêu cực, thiếu tính nhẫn nại hay không có khả năng lãnh đạo, làm việc nhóm.

Cân nhắc điều kiện gia đình.

Bên cạnh năng lực bản thân thì những điều kiện gia đình cũng là yếu tố bạn không thể bỏ qua. Bao gồm xác định nguồn lực tài chính, sức khỏe cũng như những điều kiện đặc biệt của gia đình.

Tìm hiểu các xu hướng nghề nghiệp tương lai

Không chỉ xác định rõ ngành nghề mình thích thì việc nắm rõ xu hướng nghề nghiệp đang được ưa chuộng, có tiềm năng phát triển trong tương lai cũng rất quan trọng. Đây chính là yếu tố quyết định cơ hội việc làm của bạn trong tương lai.

Bên cạnh đó, cũng cần xác định hướng nghề. Yếu tố này phụ thuộc rất nhiều ở sở thích và năng lực của bản thân. Bạn cần phân biệt rõ sự yêu thích và những ý muốn mang tính cá nhân hay chịu tác động bởi yếu tố bên ngoài.

Chọn trường học phù hợp

Bước cuối cùng trong định hướng nghề nghiệp là chọn trường xét tuyển. Bạn có thể tìm hiểu thông tin trường cũng như chỉ tiêu ngành nghề trên internet.
Trường Trung cấp Công nghệ Quốc tế ICT (International College of Technology) Ngày thành lập: 20/07/2007 là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; ngang tầm khu vực, dần đạt trình độ quốc tế; đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước, phù hợp với xu hướng phát triển giáo dục đại học tiên tiến.

Copyright © 2021. Bản quyền thuộc về Trường Trung Cấp Công Nghệ Quốc Tế ICT.

(*) Cam kết có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp tại ICT.