ICT Đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp

Ngày: 03/10/2023

Kỷ niệm 93 năm Ngày phụ nữ Việt Nam, Liên hiệp phụ nữ Hà Nội - Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động dự án mang tên "PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP BẰNG NGHỀ". Nhằm tạo ra một môi trường chia sẻ những câu chuyện thành công của các chị em phụ nữ đã bước sang  với con đường khởi nghiệp từ nghề.

Trong thời đại phát triển nhanh chóng và đa dạng hóa thì khởi nghiệp đã trở thành xu hướng phổ biến. Tuy nhiên, việc khởi nghiệp không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt là đối với phụ nữ. Trong nền kinh tế hiện đại, phụ nữ đã chứng tỏ được khả năng và năng lực của mình trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, việc khởi nghiệp vẫn còn gặp nhiều thách thức, đặc biệt là đối với những phụ nữ không có nền tảng vững chắc về học vấn và kiến thức kỹ thuật.

Dự án "PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP BẰNG NGHỀ" ra đời với mục tiêu hỗ trợ và truyền cảm hứng cho phụ nữ bước vào con đường khởi nghiệp bằng việc tận dụng tay nghề cá nhân. Dự án sẽ tập trung chia sẻ những câu chuyện thành công của những phụ nữ đã tự tin bước ra từ nhiều hoàn cảnh xã hội khác nhau. Qua đó, họ đã chứng minh rằng việc sở hữu một kỹ năng hoặc nghề nghiệp có thể trở thành nền tảng vững chắc để khởi nghiệp và thành công.

Trường Trung cấp Công nghệ Quốc tế hân hạnh đồng hành cùng dự án này, nhận thức được vai trò quan trọng của giáo dục và đào tạo nghề trong việc tạo ra những cơ hội mới cho phụ nữ. Nhà trường không chỉ cung cấp những kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết mà còn tạo điều kiện để phụ nữ phát triển và khám phá tiềm năng của mình.

Không chỉ nhấn mạnh tầm quan trọng của tay nghề và khả năng khởi nghiệp từ nghề mà còn giúp phụ nữ nhận ra rằng họ có thể tự tin và thành công trong lĩnh vực mà họ đã chọn. Với thông điệp rằng “ không có giới hạn cho phụ nữ” khi họ đặt niềm tin vào khả năng và sử dụng tay nghề cá nhân để xây dựng sự nghiệp.

Dự án "PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP BẰNG NGHỀ" cũng tạo cơ hội cho phụ nữ tiếp cận các khóa đào tạo, chương trình hỗ trợ và tư vấn về khởi nghiệp từ Trường Trung cấp Công nghệ Quốc tế. Trường không chỉ cung cấp kiến thức chuyên môn mà còn hướng dẫn phụ nữ về cách xây dựng một mô hình kinh doanh thành công từ nghề của mình. Điều này giúp phụ nữ trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để khởi nghiệp và phát triển sự nghiệp của mình.

Dự án "PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP BẰNG NGHỀ" không chỉ nhằm tạo ra những cơ hội kinh doanh và nghề nghiệp mới cho phụ nữ, mà còn góp phần xây dựng một xã hội công bằng và phát triển bằng cách khuyến khích phụ nữ tham gia vào nền kinh tế và đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Trên thực tế, phụ nữ đã và đang chứng minh được khả năng và tài năng của mình trong nhiều ngành nghề khác nhau. Dự án "PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP BẰNG NGHỀ" hướng tới việc lan tỏa những câu chuyện thành công và tạo ra một môi trường động viên, cỗ vũ và tạo điều kiện thuận lợi cho chị em phụ nữ khởi nghiệp bằng nghề.

Với sự hỗ trợ từ Liên hiệp phụ nữ Hà Nội và sự đồng hành của Trường Trung cấp Công nghệ Quốc tế, dự án này hứa hẹn sẽ mang lại những thành tựu đáng kể trong việc khuyến khích phụ nữ khởi nghiệp và xây dựng một cộng đồng kinh doanh mạnh mẽ và phát triển.