Ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Ngày: 13/11/2022

I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:

1.1 Mục tiêu chung:

Ø Với mục tiêu và sứ mệnh tạo ra và xây dựng một môi trường mở rộng với những khoá học ngôn ngữ Tiếng Trung Quốc có chất lượng và thực sự thiết thực trong thực tiễn cho người học, không chỉ trong lĩnh vực ngôn ngữ mà tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống. Để học viên đạt được những thành công trong sự nghiệp và cuộc sống của mình một cách tối ưu nhất và theo cách mà học viên muốn lựa chọn cho cuộc sống của chính mình; Với khẩu hiệu “Lấy trí tuệ làm sự nghiệp”, mục tiêu của nhà trường là đào tạo năng lực “trí tuệ sống” trong mọi lĩnh vực đào tạo để học viên có thể áp dụng những gì mình đã học vào trong đời sống thực và trong công việc thực tế ở mọi lúc, mọi nơi và trong mọi hoàn cảnh.

Ø Chương trình Tiếng Trung Quốc được biên soạn để trang bị cho các học viên các kỹ năng cần thiết (nghe, nói, đọc, viết) để ứng dụng trong học tập, trong công việc, phục vụ cho việc du học hoặc đi làm tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài hoặc hành trang để các bạn đi du học và làm việc tại nước ngoài. Chương trình được phân loại theo các trình độ từ sơ cấp đến cao cấp giúp vận dụng và pháp triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, trang bị cho người học nghề kiến thức ngôn ngữ nền tảng đến nâng cao về các chuyên đề, để học viên sau khi tốt nghiệp có nghiệp vụ chuyên môn và năng lực thực hành các công việc liên quan đến Ngành ngôn ngữ Tiếng Trung Quốc, có khả năng làm việc độc lập hoặc tổ chức làm việc theo nhóm, nhanh chóng hội nhập quốc tế trong xu thế phát triển chung của thế giới.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

2.1    Nội dung chung:

Ø Nội dung đào tạo gắn với mục tiêu tiệm cận các chuẩn quốc tế hiện nay về đào tạo ngoại ngữ, dựa trên cơ sở tham khảo Khung đào tạo Hán ngữ cơ sở, Chương trình giáo dục về Tiếng Trung Quốc, thực hành theo hệ đào tạo Trung cấp hệ chính quy.

           Chương trình đào tạo: gồm hai nội dung chính là lý thuyết và thực hành.

2.2 thuyết:

Ø Đào tạo học viên đạt trình độ cơ bản các kỹ năng: NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT và NGỮ PHÁP. Học viên có thể giao tiếp trong các tình huống xã giao bình thường trong cuộc sống hàng ngày, trong học tập và công việc bằng Tiếng Trung Quốc

2.3 Thực hành:

Ø Học viên được thực hành trực tiếp tại lớp theo nhóm nhỏ cùng với giảng viên. Nghe – Nói được luyện qua các video và các clip truyền hình kỹ thuật số trên kho tàng dữ liệu của mạng internet toàn cầu. Được thực hành tại câu lạc bộ ngoại ngữ của trường, hoặc của các tổ chức giáo dục và đào tạo khác trên địa bàn Tỉnh hoặc tại các buổi đi dã ngoại do Khoa Ngôn Ngữ và Trường tổ chức có có giáo viên hướng dẫn. Sinh viên sẽ được đi hoạt động ngoại khóa, tìm kiếm người bản ngữ du lịch tại Việt Nam hoặc các doanh nghiệp Trung Quốc, Singapor, Đài loan có hoạt động đầu tư, kinh doanh hợp pháp tại Việt Nam để trau dồi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, dưới sự hướng dẫn của Giảng viên.

III. KỸ NĂNG VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP

3.1 Kỹ năng đạt được:

Sau khi hoàn thành chương trình hệ Trung cấp ngành Ngôn ngữ tiếng Trung Quốc, học viên có thể:

Ø Sử dụng Tiếng Trung Quốc như một công cụ giao tiếp thông qua bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhằm đáp ứng các nhu cầu giao tiếp cơ bản và thiết thực về những chủ đề quen thuộc liên quan đến nhà trường, hoạt động vui chơi, giải trí, nghề nghiệp,...

Ø Sử dụng Tiếng Trung Quốc để theo đuổi mục tiêu học tập cao hơn hoặc có thể làm việc ngay sau khi học xong cấp trung học phổ thông;

Ø Sử dụng Tiếng Trung Quốc như một công cụ giao tiếp thông qua bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhằm đáp ứng các nhu cầu giao tiếp cơ bản và thiết thực về những chủ đề quen thuộc liên quan đến nhà trường, hoạt động vui chơi, giải trí, nghề nghiệp,...

Ø Áp dụng các phương pháp học tập khác nhau để quản lý thời gian học tập, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc học và tự học, củng cố phương pháp tự học, tự đánh giá và chịu trách nhiệm về kết quả học tập, hình thành thói quen học tập suốt đời

3.2 Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

Ø Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp có nhu cầu tin học trong các hoạt động quản lý, nghiệp vụ kinh doanh sản xuất. Cụ thể:

·      Nhân viên văn phòng

·      Biên phiên dịch

·      Chuyên viên quan hệ quốc tế

·      Nhân viên xuất nhập khẩu hàng hóa

·      Nhân viên quản trị

Ø Sinh viên cũng làm việc được trong các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Biên phiên dịch tài liệu, trợ giảng trong các Trung tâm đào tạo ngoại ngữ:

IV CÔNG TÁC TỔ CHỨC ĐÀO TẠO

4.1Đối tượng tuyển sinh

Ø Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THCS trở lên, học sinh tốt nghiệp THPT, người lao động lớn tuổi (>18 tuổi) có nhu cầu học tiếng Trung Quốc và đáp ứng đủ tiêu chuẩn đầu vào do nhà trường quy định.

4.2 Quy mô tuyển sinh

Ø Số lượng phòng lab có trang thiết bị nghe – nhìn để học Ngôn ngữ Trung Quốc là 02 phòng. Phòng học môn học khác và để học nhóm thảo luận chuyên đề là 01 phòng và có thể sử dụng các phòng học chung khác của trường theo sự sắp xếp của giáo vụ.

Ø Số lượng học viên tối đa 12 - 15 người/ ca học/1 giáo viên/1 phòng

4.3 Các lớp/ca dự kiến

Buổi sáng dự kiến mở 2 ca, mỗi ca 2 lớp được chia theo thời khóa biểu như sau:

Ø Ca đầu: 8:00am -  9:30am

Ø Ca sau: 9:30am - 11:00am

Buổi chiều dự kiến mở 2 ca, mỗi ca 2 lớp được chia theo thời khóa biểu như sau:

Ø Ca đầu: 3:00pm - 4:30pm

Ø Ca sau: 4:30pm - 6:00pm

0397716199 Chat zalo