[TRẢI NGHIỆM] Hoạt động trải nghiệm nghề tại Tập toàn Boostgo của sinh viên Khoa công nghệ thông tin

Ngày: 06/09/2023

Trong chuỗi hoạt động tham quan thực tế doanh nghiệp của Trường Trung cấp Công nghệ Quốc tế, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin đã có cơ hội tham gia một hoạt động trải nghiệm nghề tại Tập đoàn Boostgo - một công ty công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực phát triển ứng dụng di động. Đây là một trải nghiệm đáng nhớ và cung cấp cho sinh viên cái nhìn sâu hơn về ngành công nghệ thông tin và sự ứng dụng của nó trong thực tế.

Tại trụ sở của Tập đoàn Boostgo, các em nhận được sự chào đón nhiệt tình từ CEO Đỗ Xuân Định và đội ngũ chuyên gia, nhân viên tại đây. Buổi trải nghiệm nghề bắt đầu bằng một buổi giới thiệu tổng quan về công ty và các dự án đang được phát triển. Sinh viên có cơ hội nghe các chuyên gia chia sẻ về quy trình phát triển phần mềm, công nghệ và các giải pháp sáng tạo mà công ty đã áp dụng để đạt được thành công trong ngành.

Tại đây, sinh viên được mời tham quan các phòng làm việc và phòng lab của công ty. Có cơ hội chiêm ngưỡng không gian làm việc hiện đại, trang bị công nghệ tiên tiến và môi trường sáng tạo. Các chuyên gia đã giải thích về quy trình làm việc, quản lý dự án và tầm quan trọng của việc đẩy mạnh sự sáng tạo trong môi trường công nghệ thông tin.

Buổi trải nghiệm nghề kết thúc bằng một phiên hỏi đáp giữa sinh viên và các chuyên gia của Boostgo. Sinh viên đặt câu hỏi, chia sẻ ý kiến và nhận được sự tư vấn từ những người có kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin.

Qua trải nghiệm này, sinh viên đã nhận ra rằng công nghệ thông tin không chỉ là một lĩnh vực học tập mà còn là một ngành nghề đầy tiềm năng và cơ hội. Giúp các em nắm bắt được những yêu cầu và thách thức thực tế của công việc trong lĩnh vực này, từ việc phát triển ứng dụng di động đến quản lý dự án và sáng tạo giải pháp mới.

Trải nghiệm nghề tại Tập đoàn Boostgo đã mang lại cho sinh viên Khoa Công nghệ thông tin một cái nhìn sâu sắc và thực tế về ngành công nghệ thông tin. Giúp các em xác định hướng nghề nghiệp và chuẩn bị tốt hơn cho tương lai. Đồng thời, hoạt động này cũng thể hiện tầm quan trọng của việc kết nối giữa trường học và doanh nghiệp, tạo ra một môi trường học tập và trải nghiệm thực tế đáng giá cho sinh viên. Điều này sẽ giúp các em tự tin và sẵn sàng khi tham gia vào thị trường lao động ngày càng cạnh tranh và đa dạng trong tương lai.